Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZlhmm-ZlJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Novartis

Novartis is reimagining medicine to improve and extend people’s lives. As a leading global medicines company, we use innovative science and digital technologies to create transformative treatments in areas of great medical need. In our quest to find new medicines, we consistently rank among the world’s top companies investing in research and development. Novartis products reach nearly 800 million people globally and we are finding innovative ways to expand access to our latest treatments. About 110,000 people of more than 140 nationalities work at Novartis around the world. Find out more at https://www.novartis.com

  • hZWYnZlhmm-ZlJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsl2lrUr98qKellJ--lqXRoJjSsZBz0dLUwtLdqsvQoMarhp7VnZygU5vbn8mmz6WeiHPXb2lwoFeglK6ygaealrikkqTMq6qbmKZVnaZwmmpZ1Jmmkc_YhpzFnpOg36ObapSdhMbT06GW1KrFm8pYa89ylWlqcJxsb7Cx
2022

Company Menu

Company activity

Novartis Việt Nam hỗ trợ hơn 7 tỉ đồng phòng chống COVID-19

By: Novartis | Posted: Tue, 05/25/2021 - 11:56

Trong thời gian qua, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào công tác phòng chống dịch COVID-19 trên thế giới. Tại Việt Nam Novartis tài trợ hơn 7 tỉ đồng cho các sáng kiến chống dịch.

Nhận thức vai trò quan trọng của các tổ chức và lực lượng y tế công cộng trong hoạt động phòng chống COVID-19, Novartis đã hỗ trợ sáng kiến của 6 Trường Đại học Y Dược trong cả nước. Sáng kiến mang tên “Hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam”, đào tạo tối thiểu 1.800 sinh viên y khoa năm cuối của các trường Đại học Y Dược trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7/2020. Trường Đại học Y Dược TP.HCM là đơn vị điều phối dự án, với sự tham gia của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Huế, và Tổ chức Hợp tác vì sự phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) – một Chương trình toàn cầu của Đại học Y Harvard, Hoa Kỳ.

Chương trình được tổ chức theo hình thức đào tạo trực tuyến và tập trung, bao gồm việc sử dụng đúng các phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE), các học viên được quan sát cách mặc và tháo các trang phục và vật dụng làm việc, điều tra dịch tễ COVID-19, các quy trình xét nghiệm COVID-19 phù hợp theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, các thông điệp sức khỏe cộng đồng, các quy trình cách ly và các lĩnh vực khác do các trường đại học y và Bộ Y tế ban hành. Nỗ lực này đáp ứng trực tiếp lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế huy động hơn 90.000 nhân viên y tế ứng phó với diễn biến nhanh của dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Roeland Roelof - Giám đốc Quốc gia của Novartis tại Việt Nam cho biết: “Đến nay, Việt Nam đã ứng phó rất tốt với dịch bệnh COVID-19 với kết quả khả quan. Việc chuẩn bị cho mở cửa lại nền kinh tế đòi hỏi đầu tư hơn nữa cho năng lực sẵn sàng và ứng phó đối với dịch bệnh. Về cơ bản, việc này bao gồm năng lực xét nghiệm, điều trị sẵn sàng, phương tiện bảo hộ cá nhân và năng lực quản lý cách ly. Quan trọng là mọi sự đầu tư cho cơ sở vật chất cần song hành với đầu tư cho nguồn nhân lực, đặc biệt là tăng cường nhân viên y tế được đào tạo. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng huy động các cán bộ y tế về hưu và các sinh viên y khoa năm cuối vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Novartis rất vinh dự được hỗ trợ và đóng góp vào việc đào tạo và huy động các sinh viên y khoa năm cuối ra mặt trận chống dịch. Các trường đại học y dược của Việt Nam đã chuẩn bị rất tốt cho điều này. Tôi tin tưởng rằng nó sẽ hỗ trợ việc nâng cao các năng lực ngay lập tức. Hơn nữa, việc huy động lực lượng y tế này sẽ kiến tạo được năng lực trung và dài hạn cho việc ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh, tạo nên các nền tảng trực tuyến và có thể được nhân rộng trên quy mô lớn hơn.”

GS.TS. Trần Diệp Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP.HCM, đại diện cho 6 trường đại học y dược trên toàn quốc đã cảm ơn sự hỗ trợ của Novartis: “Dự án được triển khai có ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đây là cơ sở để chuẩn bị nguồn nhân lực y tế dự bị cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Dự án rất hữu ích khi Nhà trường đã xây dựng thành công chương trình đào tạo liên chuyên ngành (IPE) liên quan đến COVID-19. Chương trình đào tạo IPE đã mang đến những trải nghiệm thú vị, nhiều cảm xúc cho giảng viên, sinh viên của Đại học Y Dược TP.HCM, đồng thời thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo sinh viên, giảng viên của các trường đại học y dược khác.”

BS. David Dương - Phó Giám đốc Tổ chức vì sự phát triển Y tế Việt Nam, Giám đốc Chương trình toàn cầu về Chăm sóc sức khỏe ban đầu và Thay đổi xã hội tại Đại học Y Harvard, Hoa Kỳ chia sẻ: “Trường Đại học Y Harvard, thông qua chương trình của trường tại Việt Nam, là Tổ chức Hợp tác vì Sự phát triển Y tế Việt Nam, rất vui mừng được hỗ trợ dự án này, giúp mở rộng mạnh mẽ mạng lưới đối tác các trường đại học và tăng cường kinh nghiệm đào tạo y khoa thông qua Liên minh IMPACT MED của USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ), trong đó Novartis là một thành viên. Chúng tôi mong chờ và luôn sẵn sàng hợp tác với các trường đại học để xây dựng một chương trình đào tạo đổi mới không chỉ được áp dụng cho Việt Nam mà cho cả các quốc gia láng giềng”.

Bên cạnh tài trợ cho các Trường Đại học Y Dược, Novartis Việt Nam cũng thông báo các tài trợ khác cho Việt Nam ứng phó với COVID-19, cụ thể là: Tài trợ hơn 580 triệu đồng cho Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, Novartis Việt Nam đang tiếp tục đánh giá các hoạt động khác nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở Việt Nam, nhanh chóng tìm ra các dược chất hứa hẹn khả năng điều trị COVID-19; cam kết duy trì ổn định giá của các thuốc thiết yếu; tiếp tục cung ứng thuốc cho bệnh nhân để không bị gián đoạn và đảm bảo các hoạt động thử nghiệm được thông suốt…

Comment

hZWYnZlhmm-ZlJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmmNrUr98qKellJ--mKTYmavdl5efz9LJz9jXvqzTos6VqdHWzNjfdKTTnsug2nyf2KWqlpus1aetVW-sb3BzVMuln5PXoaWgV26mnGRonlKjxbKtfNHGyKfT1s-In6Obb56F0sTWx56oiGzHbJpwq9lylWZyWsujqJyospSssqLKUmyjnWlrbFd2os-jl9KpZaWqqJnF0cmDn9ecn55SxqfYzNbcw8-VV6GaoGSdbWKhq55manKImqKnna2ul6ip05WjUp6hcGVrY2Waam-bYGidaWRmmpiZnNeemqCGkdGp1tLYyMiIbJegYqGv4w..
hZWYnZlhmm-ZlJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...